Tẩy thẻ là gì? Những thông tin cần biết về tẩy thẻ trong bóng đá

Bóng đá được ví như ông hoàng thể thao có số lượng Fan hâm mộ đông nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới tẩy thẻ là gì hay hành vi tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì? Đây là vấn đề nổi cộm trong làng đam mê túc cầu hiện nay. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp các anh em hiểu sâu hơn!

Tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì?

Nhiều người hâm mộ bóng đá nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm về tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá chi tiết về khái niệm này sau đây.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ về bản chất là hành động được các cầu thủ thực hiện một cách có chủ đích làm mất đi hiệu lực thẻ vàng mà họ nhận từ những trận đấu trước đó. Chiến thuật tẩy thẻ không có tác động hay ảnh hưởng đến kết quả hay chất lượng của trận đấu. Tuy vậy nó lại ảnh hưởng đến những quy định của FIFA trong việc cấm các cầu thủ thi đấu.

Người chơi cần nắm bắt ý nghĩa của tẩy thẻ là gì trong bóng đá
Người chơi cần nắm bắt ý nghĩa của tẩy thẻ là gì trong bóng đá

Tẩy thẻ có vai trò ý nghĩa vô cùng lớn lao với các đội tuyển bóng đá trong thi đấu chuyên nghiệp. Vì thế, hành vi này đã trở nên khá phổ biến nhưng sẽ bị phạt nặng nếu bị ban tổ chức phát hiện ra. Qua đây, các fan hâm mộ bóng đá cũng hiểu tẩy thẻ là gì rồi đúng không? 

Ví dụ minh hoạt một cầu thủ C đã bị trọng tài cho nhận 4 thẻ vàng, anh ta nếu nhận thêm một thẻ vàng trong trận đấu tiếp theo sẽ rất dễ bị treo giò. Nếu họ thi đấu trong trận đấu sau không quá quan trọng họ sẽ phạm lỗi để bị treo giò trận kế tiếp. Số thẻ sẽ được tính lại từ đầu nếu cầu thủ đó bị treo giò và họ thực hiện thành công việc tẩy thẻ.

Tác dụng của tẩy thẻ là như thế nào?

Tẩy thẻ hiểu theo nghĩa đơn giản chính là hành vi có mục đích rõ ràng của ban huấn luyện viên và cầu thủ. Tuy nhiên, hành vi không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của đội bóng. Hành động tẩy thẻ thường bắt gặp ở những giải đấu chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế. Vậy tác dụng của tẩy thẻ là như thế nào?

Tác dụng của tẩy thẻ là gì khi thực hiện hành vi
Tác dụng của tẩy thẻ là gì khi thực hiện hành vi

Tẩy thẻ giúp xóa bỏ hiệu lực của những thẻ vàng cho các cầu thủ đã được trọng tài “ban” cho trong những trận thi đấu trước đó. Nói cách khác, họ sẽ được trắng thẻ và tham gia thi đấu tự tin, tranh chấp máu lửa hơn trong những trận đấu tiếp theo. 

Ban huấn luyện viên đội bóng đều tính toán kỹ lưỡng cho các quyết định tẩy thẻ. Họ sẽ đưa ra những chiến thuật tẩy thẻ là gì với sự tính toán chu đáo cho từng trận đấu. Đây cũng là điều giúp ban huấn luyện đảm bảo lực lượng tốt nhất của đội hình và tạo điều kiện thể hiện tài năng của các cầu thủ.

Các cầu thủ được tẩy thẻ sẽ được nghỉ một trận đấu, tuy nhiên những trận này không quá quan trọng chỉ mang tính chất thủ tục. Họ có thể dành thời gian nghỉ ngơi và hồi phục sinh lực để dồn cho những trận thi đấu quan trọng tiếp theo.

Các trường hợp cần phải tiến hành tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì? Như chúng ta đã biết đây là hành vi được thực hiện có chủ đích với sự tính toán kỹ lưỡng của người trong cuộc. Tuy vậy, hành vi thực hiện tẩy thẻ không phải lúc nào cũng có thể làm được. Ban huấn luyện và các cầu thủ khi có đủ yếu tố điều kiện mới tẩy thể để đạt được mục đích. Hành vi tẩy thẻ tùy thuộc vào quy định và thể lệ của từng giải đấu bóng đá như sau:

Tẩy thẻ là gì và các trường hợp nào cần thực hiện tẩy thẻ
Tẩy thẻ là gì và các trường hợp nào cần thực hiện tẩy thẻ

Những giải đấu quốc gia như: Olympic, Euro, World cup, Asian cup,… thì có quy định về nhận thẻ rõ ràng. Theo đó, cầu thủ trong 2 trận đấu khác nhau nhận 2 thẻ vàng sẽ bị cấm chơi trong trận đấu tiếp theo. 

Khi cầu thủ đã nhận được 1 thẻ vàng thì phải hết sức cẩn thận và tính toán tỉ mỉ xem nên nhận thẻ vàng 2 ở trận đấu nào. Trận đấu mà họ thực hiện hành vi tẩy thẻ không quá quan trọng để đảm bảo nếu bị treo giò cũng không ảnh hưởng nhiều tới thành tích chung.

Quy định về nhận thẻ vàng có phần nới lỏng hơn ở những giải đấu cấp câu lạc bộ. Theo quy định cầu thủ sẽ nhận 5 thẻ vàng ở những giải đấu tại Châu Âu. Nếu trong những trận đấu trước đó mà cầu thủ đã nhận 4 thẻ vàng thì sẽ áp dụng tẩy thẻ.

Luật tẩy thẻ là gì, có vi phạm luật bóng đá không?

Sau khi đã hiểu tẩy thẻ là sao chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về luật tẩy thẻ có vi phạm luật bóng đá hay không. Việc tẩy thẻ sẽ vi phạm và trái luật bóng đá nếu như công khai lộ liễu quá. Ví dụ như cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi trong những tình huống vào bóng không nguy hiểm để nhận thẻ phạt. 

Hành vi tẩy thẻ lộ liễu này sẽ bị coi là chơi “xấu” trong bóng đá. Bởi nó đã làm mất đi tinh thần  fair-play trong thi đấu bóng đá. Ban tổ chức quy định luật tẩy thẻ là gì? Theo luật khi đã có bằng chứng cụ thể về hành vi thì các đội bóng và cầu thủ sẽ phải nộp phạt và treo giò trong vài trận tiếp theo. 

Luật tẩy thẻ là gì có vi phạm với quy định luật bóng đá hay không
Luật tẩy thẻ là gì có vi phạm với quy định luật bóng đá hay không

Vậy tẩy thẻ là gì đối với chiến lược của ban huấn luyện viên. Trong một số trường hợp thì tẩy thẻ là chiến thuật cần thiết để đảm bảo lực lượng thi đấu cho đội bóng. Vì nó mang tiếng xấu cho đội bóng nên hành vi tẩy thẻ không được khuyến khích.

Chiến thuật tẩy thẻ có tác động đến tỷ số trận đấu không?

Bản chất thế nào là tẩy thẻ trong bóng đá chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được phần nào? Nhiều người thắc mắc rằng chiến thuật tẩy thẻ có tác động đến tỷ số trận đấu hay không? Câu trả lời chính xác là tẩy thẻ không gây ảnh hưởng đến kết quả so tài của trận đấu. 

Tẩy thẻ chỉ bị coi là hành vi chơi không mấy đẹp đẽ, chơi xấu mà thôi. Theo góc độ khách quan, tẩy thẻ là cách thức và chiến thuật của ban huấn luyện viên dùng để giữ người, bảo toàn lực lượng thi đấu tốt nhất. Điều này chúng ta có thể thấu hiểu được và có chút đồng cảm trong đó.

Tẩy thẻ không có ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu
Tẩy thẻ không có ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu

Thực tế đây chỉ là chiến thuật, phương pháp để giữ cầu thủ có năng lực thi đấu tốt cho những trận đấu quan trọng. Việc tẩy thẻ không có khả năng can thiệp hay làm thay đổi giá trị của điểm số trận đấu. 

Tẩy thẻ là chiến lược của các HLV còn cầu thủ tẩy thẻ đều là những người dày dặn kinh nghiệm nên rất khó phát hiện. Bạn tổ chức sẽ không thể cáo buộc được nếu như không có bằng chứng cụ thể. Nếu bạn là một bet thủ cá độ bóng đá trực tuyến có thể căn cứ vào yếu tố này để có những đánh giá khách quan khi đặt cược.

Những nghi vấn, hành vi tẩy thẻ trong bóng đá là gì?

Sau đây là một số nghi vấn, hành vi tẩy thẻ trong bóng đá là gì để các fan hâm mộ nắm bắt:

Nghi vấn Jose Mourinho chỉ đạo học trò tẩy thẻ 

Trong cúp C1 Châu Âu giữa đội tuyển Real Madrid và Ajax ở trận đấu áp chót vòng bảng đã xảy ra nghi vấn tẩy thẻ. Các cổ động viên thấy huấn luyện viên Jose Mourinho đã thì thầm to nhỏ với cầu thủ Ramos ở những phút cuối trận đấu. 

Cầu thủ Ramos dính nghi vấn tẩy thẻ
Cầu thủ Ramos dính nghi vấn tẩy thẻ

Một lúc sau đó thì Ramos và Fabio Alonso đã có pha phạm lỗi khá thô thiển với đối thủ đội bóng đối phương. Cả hai cầu thủ đã nhận thẻ vàng từ trọng tài và bị treo giò không được đá ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Sau sự việc họ đã được tẩy trắng thẻ và trở lại ở những trận đấu mang tính chất quyết định vòng Knockout.

Nghi vấn Sevilla Gerard Pique tẩy thẻ

Sevilla Gerard Pique đã dính nghi vấn tẩy thẻ là gì? Cầu thủ này đã nhận 4 thẻ vàng ở trận đấu trước đó trong giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Trong trận thi đấu, anh ấy đã nhận thêm một thẻ vàng khác sau khi tung người móc bóng vào sân sau pha đi bóng lắt léo. 

Sevilla Gerard Pique đã bị cấm thi đấu trong trận thi đấu với đội bóng được đánh giá yếu so với Barca là Eibar. Cầu thủ này đã trở lại ấn cỏ với màn quyết đấu tràn đầy năng lượng với đối thủ Real Madrid.

Lionel Messi vướng nghi vấn tẩy thẻ

Lionel Messi cũng từng vướng vào nghi vấn tẩy thẻ tại mùa giải La Liga năm 2017. Khi đó, siêu sao cầu thủ này đã nhận 5 thẻ vàng trong các trận gặp mặt với Atletico Madrid, Sevilla, Deportivo, La Coruna và Valencia. 

Nghi vấn tẩy thẻ cũng từng đến với siêu sao Lionel Messi
Nghi vấn tẩy thẻ cũng từng đến với siêu sao Lionel Messi

Trong trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển được đánh giá yếu thế Granada thì đội tuyển Barcelona dù có thiếu vắng Messi cũng không gặp trở ngại gì. Qua diễn biến, các cổ động viên đã nghi vấn Lionel Messi đã thực hiện hành vi tẩy thẻ bằng cách cố tình phạm lỗi.

Cầu thủ Barcelona bị nghi vấn tẩy thẻ

Một vụ việc dính nghi vấn hành vi tẩy thẻ của cầu thủ ở vòng 15 giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Trong trận thi đấu quyết liệt giữa đội tuyển Barcelona và đội khách Sevilla trên sân nhà Camp Nou. Hai cầu thủ đội tuyển Barca là Gerard Pique và Ivan Rakitic đã có tình huống phạm lỗi thô thiển ở cuối trận đấu.

Cả hai cầu thủ này đã bị trọng trọng tài rút thẻ vàng và bị cấm túc đá ở trận tiếp theo. Điều gây bất ngờ là cả hai cầu thủ Gerard Pique và Ivan Rakitic sẽ thi đấu trận gặp Real Madrid.

Chuyên gia tẩy thẻ gọi tên Sergio Ramos

Sergio Ramos đã được các cổ động viên ví là một chuyên gia tẩy thẻ chuyên nghiệp. Anh đã có bảng thành tích tẩy thẻ không biết bao nhiêu lần. Nói đến cầu thủ chơi cho hoàng gia Tây Ban Nha này thì không ai đánh bại được khả năng tẩy thẻ của anh. 

Sergio Ramos đã phải nhận thẻ vàng trong trận ti đấu của Real Madrid với Basel. Anh đã cố tình phạm lỗi và thành công ghi bàn thắng lọt vào vòng loại trực tiếp Champions League.

Lời kết

Những thông tin trên đã giải đáp rõ ràng câu hỏi tẩy thẻ là gì và hành vi tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì. Đây là những chiến lược mà các huấn luyện viên dành cho các cầu thủ “con cưng” của mình trong nền bóng đá chuyên nghiệp. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh hành vi tẩy thẻ nhưng thực sự cũng không ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu quá lớn.

 Nếu các anh em muốn cập nhật những tin tức nóng hổi về bóng đá, các loại kèo cược đa dạng hãy thường xuyên truy cập Keonhacai588.com nhé!